0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

[Mách bạn]: Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất ở nữ giới

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác được rất nhiều chị em áp dụng vì nó có tác dụng tránh thai hiệu quả, hạn chế tối đa nguy cơ biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau này. Tuy nhiên có một thực tế là rất ít chị em biết tính chu kỳ kinh nguyệt. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ chị em cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác an toàn hiệu quả nhất.

CÁCH TÍNH CHU KỲ KINH NGUYỆT CHÍNH XÁC ĐƯỢC NHIỀU CHỊ EM ÁP DỤNG

Cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác được coi là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên vô cùng hiệu quả vì nó hạn chế tất cả những biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe. Không giống như sử dụng vòng tránh thai hay thuốc tránh thai.

cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất
Bạn đã biết: cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác nhất hay chưa?

Chu kì kinh nguyệt của chị em thông thường sẽ kéo dài dao động trong khoảng 28- 30 ngày và các bác sĩ sẽ căn cứ vào đó để chua thành những giai đoạn phát triển của trứng. Từ đó cũng có thể xác định tính toán được ngày nào là an toàn ngày nào nguy hiểm để tránh mang thai ngoài ý muốn. Bên cạnh đó nó còn có vai trò cực kì quan trọng cho những cặp đôi có ý định sinh con. Có thể chọn ngày trứng rụng đẹp nhất và quan hệ.

Chu kì kinh nguyệt là đại diện cho khả năng mang thai sinh nở của chị em và nó được lặp đi lặp lại thành một hoạt động sinh lý. Và được chia thành những chu kì chính như: hành kinh, phát triển nang trứng, nội mạc tử cung dày lên và trứng rụng.

CHU KỲ KINH NGUYỆT CHIA LÀM 3 GIAI ĐOẠN CHÍNH

Giai đoạn đầu: Đây được tính từ ngày đầu tiên có hiện tượng hành kinh cho đến trước ngày trứng rụng. Trong giai đoạn này cơ thể sẽ có những hiện tượng chủ yếu là hành kinh, dày nội mạc tử cung. Trong đó dưới sự điều khiển của hoormone thì nang trứng sẽ phát triển  mạnh mẽ.

Tuy ở giai đoạn này trứng chưa rụng thế nhưng nếu có quan hệ tình dục thì phụ nữ vẫn có thể mang thai. Nguyên nhân là do tinh trùng có thể tồn tại được 72h liên tục trong điều kiện thích hợp và nó sẽ đợi đến khi trứng rụng. Nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn thì tốt nhất trong giai đoạn này chị em nên sử dụng các biện pháp tránh thai như uống thuốc tránh thai khẩn cấp, đeo bao cao su hoặc xuất tinh ngoài.

Giai đoạn thứ hai: Đây chính là giai đoạn trứng chín và bắt đầu rụng. Vòi trứng có nhiệm vụ giữ trứng lại nếu gặp tinh trùng sẽ lập tức thụ thai. Và đây cũng là giai đoạn phụ nữ quan hệ tình dục có khả năng mang thai cao nhất. Tốt nhất nếu các cặp đôi không có ý định có thai thì nên thận trọng , dùng các biện pháp tránh thai trong thời điểm này.

Cách tính chu kỳ kinh ở phụ nữ là như thế nào
Cách tính chu kỳ kinh ở phụ nữ là như thế nào

Giai đoạn thứ ba: Đây được gọi là giai đoạn sau rụng trứng. Nếu như tinh trùng và trứng không gặp được nhau thì tử cung sẽ ngừng tưới máu và không có bị thoái hóa. Nên không còn thích hợp để mang thai nữa. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc quan hệ tình dục trong thời gian này có tỉ lệ an toàn cực cao.

TÍNH CHU KỲ KINH NGUYỆT CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Có một thực tế là phương pháp tính chu kỳ kinh nguyệt an toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe chị em như thuốc tránh thai song độ chính xác nó không phải là 100%. Chính vì thế vẫn có nhiều trường hợp chị em tính toán ngày mà vẫn dính bầu. Vì thế để có xác suất cao 100% tốt nhất chị em hãy lựa chọn một phương pháp khác.

Ngoài ra việc tính chu kỳ kinh nguyệt không áp dụng đối với những chị em bị chậm kinh, rong kinh, tắc kinh hay rối loạn kinh nguyệt. Vì vòng kinh sẽ bị đảo lộn không tính chính xác được ngày rụng trứng.

➤➤ Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn cách tính chu kỳ kinh nguyệt chính xác. Hi vọng chị em sẽ có thêm kiến thức trong vấn đề sinh sản bảo vệ sức khỏe bản thân.


Nếu bạn đọc còn băn khoăn hay thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về bệnh hay các bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ thì có thể gọi trực tiếp đến số Hotline: 0898.252.969 của nhà thuốc hoặc nhấp chuột đăng kí để lại thông tin vào khung chat để được các các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Lưu ý*Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)