0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Nam giới không có tinh trùng phải làm sao?

Theo thống kê, có khoảng 15% tỷ lệ vô sinh nam giới là do không có tinh trùng. Điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, trạng thái chán nản mất ăn mất ngủ mà còn có thể khiến họ trở trầm cảm. Vậy nam giới không có tinh trùng là gì, nguyên nhân và biện pháp chữa xuất tinh không có tinh trùng?

Không có tinh trùng là gì?

Không có tinh trùng là hiện tượng nam giới lên đỉnh và có xuất tinh, thế nhưng trong tinh dịch xuất ra lại không có tinh trùng. Triệu chứng của bệnh khó nhận biết bằng mắt thường, vì vậy nam giới cần đến cơ sở y tế uy tín khám xét nghiệm để biết chắc chắn mình có bị hiện tượng này không.

Nguyên nhân nào dẫn đến không có tinh trùng?

Tắc ống dẫn tinh: là hiện tượng ống dẫn tinh– nơi dẫn tinh trùng từ mào tinh đến ống niệu đạo trong quá trình xuất tinh bị tắc. Đây là một nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam. Tắc ống dẫn tinh có thể do bẩm sinh, hậu quả của một số bệnh nhiễm khuẩn, bệnh xã hội gây ra do không được chữa trị kịp thời.

Không có ống dẫn tinh: đây là một bệnh lý bẩm sinh làm cho ống dẫn tinh-một ống nối từ tinh hoàn ra đến dương vật không phát triển. Trong trường hợp này vẫn có tình trùng nhưng không có đường dẫn ra ngoài. Đây là nguyên nhân gây nên tình trạng vô sinh của nam giới do tinh trùng không được vận chuyển từ tinh hoàn ra ngoài mỗi khi xuất tinh.

Nguyên nhân không có tinh trùng nam giới

Tinh hoàn suy giảm khả năng sinh tinh: Hai tinh hoàn suy giảm chức năng nặng và sản xuất rất ít tinh trùng. Tuy nhiên, khi sinh thiết tinh hoàn và có thể tìm thấy ít tinh trùng ở một số nơi trong tinh hoàn.

Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng: các nguyên nhân mà tinh hoàn không sản xuất tinh trùng đó là do suy tinh hoàn, nguyên nhân nội tiết như nội tiết từ tuyến yên không có hoặc không đầy đủ sẽ khiến tinh hoàn không sản xuất được tinh trùng.

Phương pháp điều trị nam giới không có tinh trùng         

Đa số các trường hợp vô tinh đều có thể có con của chính mình nếu tìm được tinh trùng trong tinh hoàn. Trừ trường hợp suy tinh hoàn toàn là không thể có con.

Thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng được lấy ra từ mào tinh hoặc tinh hoàn là phương thức hiệu quả được dùng để điều trị vô sinh. Một số ít trường hợp có thể điều trị bằng nội tiết nếu do thiếu nội tiết tuyến yên. Phương thức cũng khá được sử dụng là điều trị bằng phẫu thuật như thông nối hay mổ dãn tĩnh mạch nhưng tỷ lệ thành công lại khá thấp, chỉ nên dành cho những người vợ trẻ, dễ có thai.

Phương pháp chữa không có tinh trùng
Hình ảnh: Phương pháp chữa không có tinh trùng (Ảnh minh họa)

Kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương noãn để điều trị với tinh trùng tìm thấy trong mào tinh hoặc tinh hoàn. Người vợ được kích thích buồn trứng, chọc hút lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Sau đó tìm tinh trùng, chọn lọc tinh trùng và tiêm từng tinh trùng vào các noãn có được.

Tỷ lệ noãn thụ tinh sau tiêm tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn có thể lên đến 70-80%. Sau đó phôi hình thành sẽ được nuôi cấy và chọn lọc để chuyển vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ thai và phát triển của thai có thể diễn ra bình thường. Hầu hết các trường hợp có thể có thai sau vài lần điều trị.

➤➤Trên đây là những thông tin cơ bản dựa trên những lời chia sẻ của các dược sĩ, bác sĩ nhà thuốc PHÚC MINH ĐƯỜNG vừa trả lời cho câu hỏi nam giới không có tinh trùng phải làm sao?. Hi vọng quý ông sẽ có cho mình một chế độ dinh dưỡng hợp lí đảm bảo. Nhằm góp phần cho các bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt tình dục của mình, giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình.


Nếu bạn đọc còn băn khoăn hay thắc mắc muốn tìm hiểu thêm về bệnh nam giới không có tinh trùng hay các bệnh vô sinh hiếm muộn ở nam và nữ thì có thể gọi trực tiếp đến số Hotline: 0898.252.969 của nhà thuốc hoặc nhấp chuột đăng kí để lại thông tin vào khung chat để được các các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>> Đọc thêm bài viết: 

Có con rồi vẫn bị vô sinh, nguyên nhân?

Cách trị xuất tinh sớm ngay tại nhà không phải dùng thuốc

Thế nào được gọi là tinh trùng yếu? Nguyên nhân và dấu hiệu?

 

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)