0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Góc hỏi đáp: Chỉ một bên tinh hoàn có thể có con không?

Người đàn ông có một tinh hoàn có con không? Đây là thắc mắc và cũng là lo lắng  của nhiều bạn nam khi chỉ có một “ trái bóng”. Qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề: thiếu một tinh hoàn có con không? 

 Lo lắng vì chỉ có một tinh hoàn có con không?

Gần đây chúng tôi có nhận được thư của anh  Hoàng Long, trong thư anh có chia sẻ

“ Mình tên là Long năm nay 26 tuổi, hồi còn nhỏ mình có chơi thể thao gặp sự cố nên không may vỡ mất một bên tinh hoàn, còn bên kia vẫn bình thường. Tình trạng sức khỏe của mình tốt, rất ít khi ốm đau, chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng không có gì trục trặc. Tuy  nhiên trong thời gian 6 tháng gần đây, mặc dù vợ mình không sử dụng biện pháp gì tránh thai nhưng vẫn không có con. Vậy có phải do mình bị thiếu mất một bên tinh hoàn nên không thể có con không? Mong được bác sĩ sớm giải đáp”

Trước hết chúng tôi xin cảm ơn vì bạn đã chia sẻ lo lắng của mình. Sau đây mình xin được trả lời những thắc mắc cũng của bạn.

Nam giới chỉ có một bên tinh hoàn có con được không
Hình ảnh: Một bên tinh hoàn có con được không

Bị thiếu một bên tinh hoàn có con không? Đây không phải là trường hợp hiếm gặp ở các bạn nam. Trên thực tế nhiều nam giới có sức khỏe hoàn toàn bình thường nhưng chỉ có một bên tinh hoàn. Trong mail bạn có nói chuyện sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường nên điều đó chứng tỏ bạn vẫn có ham muốn và có khả năng sinh sản.

Việc chỉ có một bên tinh hoàn nhưng tinh hoàn đó khỏe mạnh thì vẫn có thể sinh ra lượng tinh trùng cần thiết. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có khả năng có con như những nam giới bình thường khác.

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để khám và xác định rõ ràng tình trạng của mình hiện tại.

Cách khắc phục khi chỉ có một bên tinh hoàn

Cùng với chủ đề một tinh hoàn có thể có con không chúng tôi nhận được thư của chị Phương Thảo sống tại Đống Đa – Hà Nội trong thư chị có chia sẻ:

“ Con trai mình năm nay 3 tuổi, cháu khỏe mạnh, phát triển bình thường, nhưng từ lúc sinh ra cháu chỉ có một bên tinh hoàn. Tôi muốn hỏi rằng như vậy thì sau này cháu có khả năng sinh sản bình thường không, thiếu một tinh hoàn có con không? liệu có thể khắc phục được tình trạng thiếu sót tinh hoàn cho cháu được không? Xin cảm ơn bác sĩ!”

Một bên tinh hoàn vẫn có con bình thường
Hình ảnh: Một bên tinh hoàn vẫn có con bình thường

Chị Phương Thảo thân mến, sau đây chúng tôi xin được giải đáp những lo lắng  và thắc mắc của chị.

Theo thông kê thì cứ khoảng 500 trẻ khi sinh ra sẽ có 1 trẻ chỉ có một tinh hoàn. Nguyên nhân gây ra có thể là do tinh hoàn đó đã bị teo tinh hoàn hoặc xoắn tinh hoàn trong thời kỳ mang thai. Vì chưa đưa cháu đến các cơ sở chuyên khoa khám nên chưa thể xác định là cháu chỉ có một tinh hoàn hay chỉ là tinh hoàn ẩn.

Tinh hoàn muốn hoạt động bình thường thì nó phải nằm ở bìu, nếu như không đúng vị trí, tinh hoàn sẽ mất các chức năng vốn có.

Tinh hoàn ẩn thường dẫn đến teo tế bào sinh ra tinh trùng nên gây vô sinh, ngoài ra còn có nguy cơ bị ung thư do tinh hoàn xoắn bị hoại tử.

Còn trường hợp nếu cháu chỉ có một tinh hoàn, sinh lý, ham muốn tình dục của cháu không hề bị ảnh hưởng nhưng khả năng vô sinh là có thể nếu như tinh hoàn còn lại của cháu không được khỏe mạnh bình thường.

Tuy nhiên không cần quá lo lắng  bởi nhiều nam giới mặc dù chỉ có “ một hòn”  vẫn cho ra đời những em bé khỏe mạnh, bình thường.

Để xác định được rõ nhất tình trạng của cháu hiện tại chị nên đưa cháu đến các bệnh viện uy tín để được thăm khám, điều trị và để các bác sĩ đưa ra những tư vấn chính xác nhất.

Cảm ơn chị đã tin tưởng gửi thư về cho chúng tôi.

Trên đây là một số thắc mắc, lo lắng của độc giả gửi về cho chuyên mục. Với việc chỉ có một tinh hoàn khả năng có con là hoàn toàn có thể, vì vậy đừng quá lo lắng các bạn nhé. Nếu còn câu hỏi nào cần giải đáp quý độc giả có thể gửi mail cho chúng tôi, chúng tôi sẽ luôn lắng nghe, chia sẻ và đưa ra cho các bạn những lời khuyên hữu ích nhất.


Hy vọng những thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc về vấn đề: Nam giới chỉ có một tinh hoàn có con không? sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị,các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0898.252.696 của nhà thuốc hoặc Chát trực tiếp để lại thông tin trên trang web để được các bác sĩ, dược sĩ hỗ trợ trao đổi trực tiếp và giải đáp thắc mắc của quý vị. 

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>>> Đọc thêm bài viết:

Mách bạn cách điều trị tinh trùng loãng dứt điểm nhanh nhất!

Tinh hoàn nhỏ có gây vô sinh và làm sao để chữa?

 

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)