0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Cảnh báo nguy cơ bị vô sinh khi thường xuyên bỏ điện thoại vào túi quần

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, điện thoại là thiết bị liên lạc không thể thiếu với mỗi người. Tuy nhiên nhiều chuyên gia sức khỏe khuyến cáo rằng bỏ điện thoại vào túi quần thường xuyên có thể làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới. Thực hư chuyện này ra sao, để điện thoại trong túi quần có bị vô sinh không?  Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn những thông tin bổ ích về vấn đề này.

Để điện thoại trong túi quần có bị vô sinh không?

Cho đến hiện tại chưa có một thông tin chứng minh cụ thể nào về việc thường xuyên bỏ điện thoại vào túi quần bị vô sinh. Tuy nhiên theo nghiên cứu từ các nhà khoa học, việc thường xuyên nghe điện thoại hay bỏ điện thoại vào túi quần làm nâng cao khả năng vô sinh ở nam giới.

Tại sao lại như vậy? Khi bạn sử dụng điện thoại di động thì tần sóng bức xạ điện từ được tạo ra từ sóng điện từ để nhận và chuyền tín hiệu từ trạm điện từ. Loại sóng này tất nhiên không giống như khói thuốc lá, nó không màu, không mùi, không vị và không ảnh hường trực tiếp và biểu hiện ngay.

Để điện thoại túi quần có gây vô sinh không
Để điện thoại trong trong túi quần tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới

Nó âm thầm tiếp cận với cơ thể từng ngày và gây tác động xấu về lâu dài. Các bức sóng điện từ trong điện thoại di động làm gián đoạn quá trình sản xuất tinh trùng ở nam giới và nghiêm trọng hơn nữa là làm hỏng cấu trúc AND.

Nói như vậy không có nghĩa là để điện thoại trong túi quần thì sẽ bị vô sinh, chỉ là chỉ làm tăng khả năng vô sinh. Theo các nghiên cứu đã được thực hiện chứng minh rằng sóng điện thoại làm giảm lượng tinh trùng ở nam giới.

Chất lượng tinh trùng theo đó mà bị ảnh hưởng ở cả 3 khía cạnh: khả năng sống sót hay độ khỏe của tinh trùng; khả năng di chuyển của tinh trùng hay mức độ nhạy bén của tinh trùng khi gặp trứng; nồng độ các tế bào tinh trùng có trong tinh dịch. Với một đàn ông bình thường thì tỷ lệ tinh trùng hoạt động bình thường đạt 50-85%, tuy nhiên tỷ lệ này sẽ bị sụt giảm nếu “cậu bé” thường xuyên bị chịu tác động của các bức sóng điện từ.

Từ những thông tin trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được vấn đề: Để điện thoại trong túi quần có bị vô sinh không?

Để điện thoại vào túi quần có thể bị hiếm muộn

Để điện thoại trong túi quần làm tăng nguy cơ hiếm muộn

Nhiều người luôn chủ quan rằng thời đại công nghệ thông tin thì ai mà chẳng phải dùng điện thoại, làm gì đến mức có thể vô sinh. Nhưng thực tế chỉ ra rằng tại các bệnh viện phụ sản hiện nay tỷ lệ các cặp vợ chồng trẻ hiếm muộn do số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới không đảm bảo.Có người không có tinh trùng, có người quá ít tinh trùng nên không thể thụ thai, có những người đủ tinh trùng nhưng lại dị dạng, di chuyển chậm…

Để điện thoại trong túi quần tăng nguy cơ hiếm muộn
Để điện thoại trong túi quần tăng nguy cơ hiếm muộn ở nam giới

Tuy nhiên không thể khẳng định những trường hợp hiếm muộn là do thói quen sử dụng điện thoại hay bỏ điện thoại vào túi quần hoàn toàn, còn vô vàn các lý do khác như môi trường sống, thực phẩm bẩn và nhiều hóa chất. Một trong số các nguyên nhân đó là đa số các cặp vợ chồng hiếm muộn nam giới có công việc thường xuyên tiếp xúc với bức sóng điện từ hay để điện thoại trong túi quần hàng chục năm.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo thêm bức xạ điện từ của sóng điện thoại nếu kết hợp với sóng wifi và các bức sóng công nghệ khác tạo ra ảnh hưởng lớn hơn lên tinh trùng nâng cao khả năng vô sinh ở nam giới.

Thói quen khoa học khi sử dụng điện thoại di động

Tập thói quen sử dụng điện thoại khoa học để bảo vệ sức khỏe sinh sản ở nam giới

Từ những phân tích về để điện thoại trong túi quần có bị vô sinh không chúng ta có thể thấy sự tác động rõ rệt củ bức sóng điện từ của điện thoại đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay không sử dụng điện thoại hay mang điện thoại theo người là điều dường như là điều không thể.

Con người chỉ có thể hạn chế sự tác động xấu của các bức sóng đến cơ thể bằng nhiều biện pháp khác nhau. Nam giới nên sử dụng túi đựng điện thoại ngang hông hoặc túi áo để làm xa khoảng cách giữa sóng điện thoại tới “ cậu bé”; khi ngồi làm việc nên để điện thoại lên bàn làm việc thay vì để trong túi; không có việc cần kết nối internet thì nên tắt tránh sự kết hợp giữa 2 loại sóng tạo nên ảnh hưởng kép đến cơ thể.


=> Hy vọng những thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc vừa giải đáp vấn đề: Để điện thoại trong túi quần có bị vô sinh không? Nhằm giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh !

Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0898.252.696 của nhà thuốc hoặc Chát trực tiếp để lại thông tin trên trang web để được các bác sĩ, dược sĩ hỗ trợ trao đổi trực tiếp và giải đáp thắc mắc của quý vị. 

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>>> Đọc thêm bài viết:

Vô sinh sau khi sinh con đầu lòng: vô sinh thứ phát

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)