0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Cách chữa vô sinh nữ hiệu quả các chị em cần nắm rõ

Cách chữa vô sinh nữ hiệu quả có lẽ là từ khóa đang được rất nhiều chị em tìm kiếm. Hiện nay, tình trạng vô sinh nữ đang ở mức báo động và nguy hiểm khiến cho người phụ nữ có thể mất đi thiên chức làm mẹ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về vô sinh nữ và cách chữa vô sinh nữ hiệu quả cho các chị em.

Vô sinh nữ là gì? 

Vô sinh nữ là tình trạng nữ giới gặp khó khăn trong việc sinh sản hoặc không thể có con một cách tự nhiên mặc dù không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Theo nghiên cứu vô sinh nữ được chia ra làm 2 nhóm là vô sinh nguyên phát và vô sinh thứ phát.

Vô sinh nữ được coi là một trong những bệnh nguy hiểm đối với phụ nữ. Nó khiến chị em có thể mất đi thiên chức làm mẹ và ảnh hưởng trực đến sức khỏe sinh sản cũng như hạnh phúc gia đình. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh, các chị em cần lưu ý để phát hiện và có cách chữa trị vô sinh nữ kịp thời.

Cách chữa vô sinh nữ hiệu quả

Chữa vô sinh nữ ở đâu và như thế nào là nỗi băn khoăn lớn của các chị em khi mắc phải căn bệnh này. Với từng người việc chữa vô sinh lại có những phương pháp điều trị khác nhau theo tùy tình trạng bệnh. Dưới đây là những cách chữa vô sinh nữ hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay mà bạn cần biết.

1. Chữa vô sinh bằng Tây y

Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp tây y
Hình ảnh: Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp tây y

+ Chữa vô sinh bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là phương pháp chữa trị vô sinh nữ bằng ngoại khoa để điều trị vô sinh – hiếm muộn do các bệnh phụ khoa gây ra. Phương pháp này sẽ chữa các bệnh tật di truyền và loại bỏ dính, polyp, u nang… Tỷ lệ thành công của phương pháp này là rất cao tùy thuộc vào mức độ bệnh và quá trình phẫu thuật.

+ Chữa vô sinh nữ bằng thụ tinh ống nghiệm

Thụ tinh ống nghiệm là cách chữa vô sinh ở nữ giới được sử dụng phổ biến. Kĩ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là việc tiến hành kích thích buồng trứng để phát triển nang noãn. Sau đó là chọc hút nang noãn trưởng thành này ra nuôi cấy trong môi trường ống nghiệm.

Việc thụ tinh sẽ diễn ra trong môi trường ống nghiệm. Sau khi phôi thai được thụ tinh trong ống nghiệm sẽ được cấy vào buồng cổ tử cung của người phụ nữ. Đây là cách chữa vô sinh nữ giới an toàn và hiệu quả.

 

Chữa vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm
Hình ảnh: Chữa vô sinh bằng thụ tinh ống nghiệm

+ Chữa vô sinh bằng phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung là kĩ thuật thụ tinh nhân tạo. Nồng độ PH trong âm đạo, dịch tử cung của những người mắc bệnh vô sinh sẽ cản trở hoạt động của tinh trùng. Phương pháp này là bác sĩ sẽ bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung của nữ giới. Đây là tinh trùng đã được kiểm tra chất lượng và sàng lọc được nuôi dưỡng khỏe mạnh trước khi được bơm vào tử cung. Sử dụng phương pháp này sẽ tiết kiệm thời gian và cho tỉ lệ thành công cao.

+ Chữa vô sinh bằng phương pháp nuôi trứng trong ống nghiệm

Phương pháp này dành cho những người bị buồng trứng đa nang. Đây là phương pháp điều trị vô sinh an toàn và hiệu quả . Kết hợp chọc hút trứng từ các nang nhỏ, sau đó được nuôi cấy chúng trong môi trường chuyên biệt đến giai đoạn trưởng thành. Cuối cùng là bơm tinh trùng trực tiếp vào trứng và nuôi cấy phôi.

2. Chữa vô sinh bằng đông y

Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp đông y
Hình ảnh: Chữa vô sinh nữ bằng phương pháp đông y

Với những người phụ nữ mắc vô sinh do tử cung hàn, tử cung nhiệt và vợ chồng âm dương không hòa hợp thì thường tìm đến đông y. Trên thực tế tỉ lệ thành công trong những trường hợp vô sinh hiếm muộn trên của đông y là khá cao. Với đông y, cách chữa vô sinh sẽ dựa trên nguyên tắc điều trị từ căn bản và nguyên nhân gây bệnh.

Các phương pháp chữa vô sinh nữ của đông y là sử dụng các bài thuốc về thảo dược. Tùy thuộc vào những nguyên nhân gây ra vô sinh nữ mà đông y có những bài thuốc phù hợp.

Tất cả những thông tin trên đã cho các chị em phụ nữ những hiểu biết cơ bản nhất về vô sinh nữ và những cách chữa vô sinh nữ an toàn, hiệu quả


➤➤ Những thông tin dựa trên chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc nhằm giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0898.252.969 của nhà thuốc hoặc Chát trực tiếp để lại thông tin trên trang web để các bác sĩ, dược sĩ trao đổi trực tiếp và tư vấn giải đáp miến phí. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>>> Đọc thêm bài viết:

5 Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Chậm kinh nguyệt nên ăn gì? Gợi ý tuyệt vời cho chị em

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)