0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam – dù bận đến mấy cũng nên đọc

Chữa vô sinh bằng thuốc nam là lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng khi gặp phải tình trạng này. Vô sinh do rất nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều phương pháp điều trị vô sinh. Bài viết dưới đây đề cập đến cách điều trị vô sinh bằng thuốc nam, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Vô sinh là căn bệnh khá phổ biến xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới. Vô sinh không ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người bệnh nhưng ảnh hưởng về mặt sinh sản và tâm lý. Vô sinh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như môi trường sống, do bẩm sinh, tinh trùng loãng,…Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam là một trong những phương pháp chữa vô sinh vô cùng hiệu quả được các cặp vợ chồng áp dụng rất nhiều.

Nguyên nhân gây vô sinh?

Bệnh vô sinh là một trong những bệnh khá phổ biến hiện nay. Đối với bệnh vô sinh ở nam thì xảy ra khi chất lượng tinh dịch hay tinh trùng bị suy giảm, lượng tinh dịch loãng, nhược dương và cơ thể bị suy nhược, xuất tinh ngược, liệt dương,…Tất cả những trường hợp trên là những biểu hiện dẫn đến bệnh hiếm muộn ở nam giới.

Còn đối với nữ giới, vô sinh nữ xảy ra khi có các biểu hiện của khuyết tật bộ phận sinh sinh sản như tử cung, lạc nội mạc tử cung,…hay các bệnh về sinh sản như tắc nghẽn vòi trứng, ống dẫn trứng, rối loạn kinh nguyệt, buồng trứng đa nang hoặc trứng phát triển không tốt hoặc rụng sớm,…các yếu tố trên đều dẫn tới vô sinh ở nữ giới.

Các cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả nhất hiện nay

1. Cách chữa vô sinh nam bằng thuốc nam

+ Thể thận âm suy hư

Biểu hiện: sau khi kết hôn không có con, xuất tinh sớm, liệt dương, lưng gối mềm yếu, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi đỏ.

Bài thuốc: tri mẫu 12 gam, sơn thủ nhục 6 gam, hoàng bá 12 gam, thục địa 15 gam, trạch tả 12 gam, ngũ vị tử 6 gam, sinh địa 12 gam, vương bất lưu hành 12 gam, tang thần 15 gam, nữ trinh tử 15 gam. Sắc uống mỗi ngày một thang.

+ Thể mệnh môn hỏa suy

Biểu hiện: sau khi kết hôn không có con, biểu hiện liệt dương, xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, sợ rét chân tay lạnh, lưng gối mềm yếu, tiểu tiện trong dài, nhiều, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi nhạt, rêu mỏng.

Bài thuốc: tiên mao 12 gam, tiên linh tỳ 12 gam, phụ tử chế 6 gam, thỏ ty tử 30 gam, phi thái tử 12 gam, xà sàng tử 12 gam, tang thần 15 gam, nữ trinh tử 15 gam, câu kỷ tử 12 gam, ngũ vị tử 6 gam, phúc bồn tử 12 gam, xa tiền tử 15 gam. Sắc uống mỗi ngày một thang.

+ Thể thấp nhiệt

Biểu hiện: sau khi kết hôn không có con, số lượng tinh trùng ít, hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều, váng đầu, người nặng nhọc, bụng dưới đầy chướng, tiểu tiện đỏ, ít, khô đắng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt.

Bài thuốc: long đờm thảo 6 gam, hoàng cầm 12 gam, sơn chỉ 12 gam, trạch tả 12 gam, mộc thông 9 gam, xa tiền tử 15 gam, đương quy 9 gam, đào nhân 12 gam, hồng hoa 12 gam, chỉ thực 9 gấm, hậu phác 12 gam. Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Hình ảnh: Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả
Hình ảnh: Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả

+ Thể khí trệ huyết ứ

Biểu hiện: sau khi kết hôn không có con, cảm giác đau tức tinh hoàn, ngực sườn đầy trướng, chất lưỡi tốt hoặc có ban đêm ứ huyết.

Bài thuốc: tiểu hồi hương 9 gam, diên hồ sách 9 gam, xích thược 12 gam, xuyên khung 9 gam, bồ hoàng 9 gam, ngũ linh chi 9 gam, đương quy 12 gam, đào nhân 12 gam, hồng hoa 12 gam, chỉ thực 9 gam, hậu phác 12 gam. Sắc uống mỗi ngày một thang.

+ Thể đàm thấp

Biểu hiện: sau khi kết hôn không có con, người mệt mỏi, sắc mặt vàng khô, đầu váng mắt hoa, dương vật không thể cương lên, số lượng tinh trùng ít, hoạt động yếu, chất lưỡi đỏ nhạt, rêu trắng nhớt.

Bài thuốc: Mộc hương 9 gam, sa nhân 3 gam, trần bì 6 gam, bán hạ chế 9 gam, bạch truật 12 gam, phục linh 12 gam, sinh cam thảo 6 gam, trương thuật 9 gam, trạch tả 12 gam, sinh khương 6 gam. Sắc mỗi ngày uống một thang.

2. Cách chữa vô sinh nữ bằng thuốc nam hiệu quả

+ Do khí uất đờm ngăn trở khiến khó thụ thai

Biểu hiện: kinh nguyệt ra đúng kỳ, cơ thể béo mập, luôn luôn khạc ra đờm hoặc nôn ra nhiều đờm.

Bài thuốc: xuyên bối mẫu 15 gam, xuyên sơn giáp 15 gam, kê nội kim 15 gam.

Cách dùng: tán bột mịn, ngày uống 3 lần, uống trước khi ăn, khi thuốc còn ấm.

+ Do thân hư can uất khí trệ

Biểu hiện: khi có kinh hai bầu vú căng trướng, bụng trướng đầy, kinh ra sớm, kinh ra muộn không đúng kỳ, miệng đắng , tính tình nóng nảy, hay cáu giận.

Bài thuốc: thỏ ty tử 10 gam, dâm dương hoắc 15 gam, bạch thược 12 gam, phúc bồn tử 12 gam, ngưu tất 8 gam, hương phụ chế 12 gam, tử hà xa 12 gam, đương quy 10 gam, ích mẫu từ 12 gam, tiên mao 10 gam, xích thược 8 gam.

Ngày uống một thang, sắc uống 3 lần trong ngày, uống sau khi ăn, khi thuốc còn ấm.

Hình ảnh: Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả
Hình ảnh: Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả

+ Do hàn thấp huyết làm tắc nghẽn bào cung, khó thụ thai ở nữ giới

Biểu hiện: bụng dưới có những đám tích lạnh mà đau, khi gặp nóng thì dễ chịu, kỳ kinh đến chậm, máu huyết đen tối, có hòn cục, da mặt sạm, chất lưỡi tốt, có điểm ứ huyết.

Bài thuốc: từ hà xa 30 gam, sơn thù nhục 10 gam, nhục thung dung 15 gam, hoàng tinh 15 gam, dâm dương hoắc 12 gam, ba kích 12 gam.

Sau khi hết kinh 3 ngày thì uống cho đến kỳ kinh sau. Ngày uống 1 thang, sắc uống 3 lần trong ngày và uống sau khi ăn.


Hy vọng những thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc về các cách chữa vô sinh bằng thuốc nam hiệu quả hiện nay, sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình.

Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0898.252.696 của nhà thuốc  hoặc Nhấp chuốt chát trực tiếp để lại thông tin để được các bác sĩ, dược sĩ tư vấn miễn phí, hỗ trợ trao đổi trực tiếp và giải đáp thắc mắc của quý vị. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>>> Đọc thêm bài viết:

Viêm nội mạc tử cung – nguyên nhân và cách điều trị

U nang buồng trứng trái có nguy hiểm không?

Các bạn gái bị rong kinh nên ăn gì, kiêng gì?

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)