0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Như thế nào thì được gọi là bao quy đầu bình thường?

Thế nào là bao quy đầu bình thường luôn là những thắc mắc của những nam giới xem bao quy đầu của mình hay bất thường. Bao quy đầu là một lớp da nhỏ, có tác dụng bảo vệ dương vật khỏi những tác nhân có hại ở bên ngoài. Vậy bao quy đầu bình thường là như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc vấn đề này.

Như thế nào được gọi là bao quy đầu bình thường?

Bao quy đầu là lớp da phủ trên quy đầu của dương vật. Thông thường, khi còn nhỏ, lớp da này luôn phủ kín quy đầu, có tác dụng bảo vệ quy đầu khỏi những tác nhân gây hại bên ngoài. Khi đến tuổi trưởng thành, lớp da quy đầu sẽ tuột về phía sau.

Tuy nhiên, bao quy đầu cũng là nơi chứa chất cặn bẩn, bựa sinh dục và gây ra những viêm nhiễm nguy hiểm. Bao quy đầu bình thường là khi bao quy đầu ở trạng thái xìu bao quy đầu nằm ở trong rãnh dương vật. Khi nam giới trưởng thành, bao quy đầu sẽ tuột xuống và khi dương vật cứng, lớp da này sẽ tụt xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài.

Dấu hiệu thể hiện bao quy đầu không bình thường

Các bác sĩ chuyên gia cho biết, bao quy đầu rất dễ tích lũy cặn bã và gây viêm nhiễm. Ở trường hợp bao quy đầu gây viêm nhức, có hiện tượng viêm, gây trục trặc trong khi quan hệ thì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh về bao quy đầu sau đây:

Dài bao quy đầu: là tình trạng bao quy đầu nằm sát với lỗ niệu đạo. Khi dương vật cương cứng, da bao quy đầu vẫn không thể tự tuột ra ngoài. Tình trạng này sẽ khiến cho dương vật dù cương cứng nhưng da quy đầu vẫn không tuột hết và thừa một khúc trước khi đầu gây mất thẩm mỹ.

Như thế nào được coi là bao quy đầu bình thường

Hẹp bao quy đầu: Khi miệng da bao quy đầu quá nhỏ hẹp thì sẽ khiến dương vật cương cứng nhưng da quy đầu không thể lột ra được. Nam giới dễ bị nhức khi quan hệ, dương vật hay bị tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm.

Nghẹt bao quy đầu: đây là một dạng hẹp của bao quy đầu, bao quy đầu bình thường sẽ tự lột xuống nhưng trong trường hợp này bị nghẹt nên không thể tự tuột xuống được. Tình trạng này xảy ra khi nam giới thủ dâm hoặc quan hệ tình dục.

Viêm bao quy đầu: tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu thường do nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh gây ra ngứa ngáy, lở loét ở bộ phận sinh dục, lâu ngày có thể gây viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Làm gì để phát hiện bao quy đầu không bình thường

Để phát hiện xem bao quy đầu của mình có bình thường hay không thì điều đầu tiên là nam giới không được chủ quan, để biết được thế nào là bao quy đầu bình thường, trường hợp của bệnh nhân có phải là bệnh lý hay không, hãy tham khảo những lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa nhằm có cách khắc phục phù hợp.

Để hỗ trợ điều trị bao quy đầu bất thường, cắt bao quy đầu là biện pháp điều trị hiệu quả với những ưu việt sau:

+ Không đau, ít chảy máu, không xâm lấn.

+ Thời gian phục hồi nhanh.

+ Tính thẩm mỹ cao, không để lại sẹo.

+ Thời gian thực hiện rất nhanh, chỉ 15 – 20 phút.

+ An toàn, không gây biến chứng sau phẫu thuật.

Cắt bao quy đầu
Hình ảnh: Cắt bao quy đầu

Điều trị bao quy đầu không bình thường

Khi phát hiện những bao quy đầu không bình thường bị bạn cần điều trị một số biện pháp sau:

– Đối với trường hợp dài, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu: các bác sĩ sẽ thực hiện biện pháp cắt bao quy đầu không đau theo công nghệ. Đây là phương pháp tối ưu nhằm xử lý các trường hợp hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu hiệu quả, ít gây biến chứng, vết cắt thẩm mỹ, hồi phục nhanh, ít đau, ít chảy máu,… Phương pháp này giúp bao quy đầu bình thường trở lại và khỏe mạnh hơn.

Đối với trường hợp viêm bao quy đầu: để giúp bao quy đầu bình thường trở lại cho nam giới, các bác sĩ kết hợp giữa việc tiêu viêm và giải quyết nguyên căn gây viêm nhiễm. Bởi đa số trường hợp nam giới bị dài / hẹp bao quy đầu thường chủ quan, không thực hiện cắt bỏ sớm sẽ dẫn đến viêm nhiễm. Lúc này, các bác sĩ sẽ áp dụng tiêu viêm trước, sau đó thực hiện cắt bao quy đầu.


Hy vọng những thông tin được chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc sẽ giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị,các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số hotline 0898.252.696 của nhà thuốc hoặc chát trực tiếp để lại thông tin để được các bác sĩ, dược sĩ hỗ trợ trao đổi trực tiếp và giải đáp thắc mắc của quý vị.

Lưu ý*Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!

>>> Đọc thêm bài viết:

Cùng xem bác sĩ khuyên nam giới bị tinh trùng yếu không nên ăn gì?

Xuất tinh ngược và những biến chứng nguy hiểm đến khả năng sinh sản

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)