0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Giải đáp: Tử cung hai sừng có con được không

Tử cung hai sừng có con được không? Đây luôn là nỗi quan tâm của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi theo nhiều lời đồn thổi tử cung hai sừng có thể khiến cho phụ nữ bị vô sinh điều đó khiến cho rất nhiều chị em hoang mang, lo lắng. Nếu bạn muốn biết tử cung hai sừng có con được không thì bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Tử cung hai sừng là gì?

Theo nghiên cứu chuyên gia cho rằng: Tử cung hai sừng được coi là một trong những dị dạng ở tử cung của phụ nữ. Thông thường buồng trứng của tử cung là một khoang ảo có hình dạng giống tam giác, đáy ở trên, đỉnh ở dưới và hai bên là hai tai vòi gắn vào hai góc của tử cung.

Còn với người bị tử cung hai sừng thì phần đáy của tử cung sẽ được tách ra làm hai, mỗi sừng của tử cung có một lòng tử cung riêng và gắn với một tai vòi. Tử cung hai sừng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe tuy nhiên nó có thể khiến cho việc sinh nở sau này của bạn gặp nhiều khó khăn hơn.

Tử cung hai sừng ở phụ nữ
Hình ảnh mô phỏng về tử cung hai sừng ở phụ nữ

Tử cung hai sừng có nguy hiểm không?

Theo nhận định của bác sĩ thì tử cung hai sừng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho quá trình sinh nở của bạn về sau. Tử cung hai sừng có những mối nguy hiểm như:

Người bị tử cung hai sừng thường có khả năng thụ thai thấp hơn bình thường bởi do tử cung bị dị dạng, bất thường nên nó sẽ làm cản trở quá trình tinh trùng gặp trứng và thụ thai.

Tử cung hai sừng có thể khiến cho mẹ bầu bị sảy thai liên tiếp, khi bị tử cung hai sừng thể tích của buồng trứng sẽ nhỏ hơn so với bình thường. Đến khi có thai, trong quá trình vận chuyển hợp tử từ vòi trứng xuống buồng tử cung người bị tử cung hai sừng sẽ có tình trạng thai phát triển ở một sừng. Điều đó sẽ dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non rất nguy hiểm.

Đặc biệt với người bị tử cung hai sừng nếu thai có phát  triển bình thường thì sau này thai cũng sẽ bị suy suy dưỡng ở trong bào thai, ngôi thai ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của thai nhi.

Ngoài ra tử cung hai sừng còn gây ra tình trạng sinh non, thai thiếu dinh dưỡng do thể tích của lòng tử cung chật hẹp. Vì vậy khi mang thai bạn phải hết sức cẩn thận nên đi khám thai thường xuyên để theo dõi sự phát triển của thai nhi. 

Mang thai khi bị tử cung hai sừng rất dễ sảy thai
Mang thai khi bị tử cung hai sừng rất dễ sảy thai

Tử cung hai sừng có làm ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt?

Dấu hiệu tử cung hai sừng không làm ảnh hưởng hay gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Kinh của bạn vẫn ra đều theo chu kỳ và kinh cũng không có mùi bất thường nên bạn cũng không quá lo lắng. Và đặc biệt bạn cũng không cần lo lắng tử cung hai sừng sẽ khiến cho bạn bị viêm nhiễm tắc vòi trứng hay rối loạn kinh nguyệt gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tử cung hai sừng có con được không?

Đối với người bị tử cung hai sừng vẫn sinh con được như bình thường. Tuy nhiên theo như chúng tôi đã trình bày ở trên sẽ có một số trường hợp sẽ sinh non, sảy thai, thai suy dinh dưỡng trong tử cung làm điều đó làm ảnh hưởng hoặc gây gián đoạn đến sức khỏe sinh sản của bạn. Và hiện nay chưa có một loại thuốc nào chữa được tử cung hai sừng nên khi có dấu hiệu tử cung hai sừng bạn nên đến bệnh viện khám và theo dõi sức khỏe thường xuyên nhất là khi mang thai.

Tử cung hai sừng gây khó khăn cho quá trình mang thai
Tử cung hai sừng gây khó khăn cho quá trình mang thai

Và trên thực tế vẫn có rất nhiều người bị tử cung hai sừng nhưng vẫn sinh con và thai nhi phát triển như bình thường. Vậy nên bị tử cung hai sừng có con được không? Câu trả lời là có nên bạn hãy cứ thoải mái đừng lo lắng nhiều quá sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Đến đây chắc bạn đã biết bị tử cung hai sừng có sinh con được không rồi phải không?


=> Trên đây là những chia sẻ từ các bác sĩ chuyên khoa về vấn đề: Tử cung hai sừng có con được không? nhằm góp phần giúp bạn và gia đình đảm bảo sức khỏe sinh sản của mình. Để có thể hiểu rõ hơn về tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline 0898.252.696 của nhà thuốc hoặc chát trực tiếp để lạ thông tin trên trang web để được các bác sĩ, dược sĩ hỗ trợ trao đổi trực tiếp, tư vấn miễn phí và giải đáp thắc mắc của quý vị.

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!>>>> Đọc thêm bài viết:

Những bài thuốc chữa tắc vòi trứng bằng đông y không thể bỏ qua

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn liệu có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản?

 

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)