0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Điều Trị U Nang Buồng Trứng Bằng Cách Nào? Chị Em Đọc Ngay Để Có Câu Trả Lời Chính Xác

U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở nữ giới nhất là đối tượng trong độ tuổi sinh nở. Thông thường u nang buồng trưng khá lành tính nhưng trong nhiều trường hợp u nang có thể phất sinh các biến chứng cần cắt bỏ hoặc có phương án xử lý kịp thời để tránh u ảnh hưởng tơi cơ thể người bệnh. 

Vậy điều trị u nang buồng trứng bằng cách nào là hiệu quả nhất. Bài đọc dưới đây chúng tôi sẽ giúp quý chị em có câu trả lời xác thực nhất.

Những con đau bụng dữ dội luôn làm tôi khó chịu và mệt mỏi

 

U NANG BUỒNG TRỨNG LÀ GÌ?

Buồng trứng là bộ phận quan trong trong cơ quan sinh sản của nữ giới. Mỗi phụ nữ đều sở hữu hai buồng trứng nằm ở hai bên cổ tử cung. U nang buồng trứng là hiện tượng buồng trứng xuất hiện một khối u bất thường.
U nang buồng trứng có thể làm chậm quá trình mang thai ở phụ nữ do các khối u nang phát triển và cản trở các nang trứng phát triển và rụng. Đa số các trường hợp u nang buồng trứng đều lành tính, ở một số phụ nữ u nang buồng trứng xuất hiện nhưng khá nhỏ và không gây bất cứ triệu chứng bệnh nào nên thậm chí người bệnh không biết sự tồn tại của bệnh.
U nang buồng trứng nếu không được phát hiện và có hướng điều trị kịp thời thì bệnh càng trở nên trầm trọng và biểu hiện thành các biến chứng có hại cho sức khỏe nữ giới nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng.
U nang buồng trứng có hai loại là u nang cơ năng và u nang thực thể.
– U nang cơ năng:
Xuất hiện do sự rối loạn nội tiết bên trong cơ thể nữ giới, có kích thước nhỏ hơn 6 cm. U nang loại này đa số lành tính và thường tự mất sau vài chu kỳ kinh nguyệt.
U nang cơ năng thông thường không gây ra biến chứng gì nên người bệnh rất khó phát hiện bệnh. Hầu hết các trường hợp mắc u nang cơ năng phát hiện bệnh thông qua khám sức khỏe định kỳ.
Tuy nhiên như đã phân tích người bệnh không cần quá lo lắng khi phát hiện bi u nang. Người bệnh cần thăm khám lại u nang cơ năng để theo dõi sự phát triển của u nang theo sự chỉ định của bác sỹ.
– U nang thực thể:
Là loại u nang có tính chất nguy hiểm hơn u nang cơ năng. U nang thực thể có kích thước lớn hơn 6 cm và thường tồn tại lâu trong cơ thể.
U nang thực thể xuất hiện do những bất thường về cấu trúc giải phẫu của buồng trứng. U nang thực thể có thể xuất phát từ mô của buồng trứng hoặc mô của bộ phận khác lân cận. U nang thực thể có các dạng u nang nước, u nang nhầy, u nang bì.

CÁC DẤU HIỆU CỦA U NANG BUỒNG TRỨNG

Đa số các trường hợp mắc u nang buồng trứng không có triệu chứng gì nên không có dấu hiệu cụ thể để phát hiện bệnh. Người mắc u nang buồng trứng đa số phát hiện khi đi thăm khám sức khỏe định kỳ, siêu âm ổ bụng và phát hiện các khối u.
Các dấu hiệu có thể có ở người u nang buồng trứng là: Sờ ổ bụng thấy khối u, đau bụng kèm nôn mửa, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn đi tiểu hay đi tiêu.
Người bị u nang trong giai đoạn đầu của bệnh vãn có cuộc sống bình thường, vẫn hành kinh và có khả năng có thai và sinh đẻ.
Tuy nhiên nếu để bệnh âm thầm phát triển đến một giai đoạn nào đó các khối u nang sẽ to lên. Người bệnh có thể sờ thấy các khối u nang hoặc thấy nặng ở vùng bụng dưới.
U nang buồng trứng có thể gây rối loạn kinh nguyệt vài chu kỳ liên tiếp do rối loạn nội tiết và hocmone. U nang buồng trứng còn làm người bệnh khó có cơ hội có thai do kích thước khối u chiếm một phần không gian của buồng trứng, các nang trứng không có cơ hội để phát triển và phóng noãn.
Trong những trường hợp khối u nang phát triển lớn hơn có thể gây vỡ buồng trứng, chảy máu trong nguy hiểm đến tính mạng người bệnh phải tiến hành cấp cứu ngay.. u nang buồng trứng cũng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh phụ khoa khác trong hệ sinh sản của nữ giới.

ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG BẰNG CÁCH NÀO TỐT?

Căn cứ vào loại u nang buồng trứng trên cơ thể người bệnh cũng như nguyện vọng sinh đẻ của chị em mà có các phương pháp điều trị u nang buồng trứng khác nhau. Đối với u nang buồng trứng cơ năng buồng trứng cơ năng, như đã phân tích ở trên không cần điều trị, u nang sẽ tự mất sau vài chu kỳ kinh nguyệt của cơ thể.
Đối với trường hợp mắc u nang thực thể ở giai đoạn đầu thì cách tốt nhất là phẫu thuật bóc tác để lấy đi các mô bị bệnh, giữ lại nhưng mô lành. Với những mô lành này người bệnh vẫn có khả năng sinh đẻ bình thường. Tuy nhiên người bệnh cần đi thăm khám lại vì rất có thể các mô lành lại tiếp tục phát triển thành các khối u nang.
Đối với những người không có nhu cầu sinh đẻ mà mắc u nang buồng trứng thì nên tham khảo cắt buồng trứng để tránh các biến chứng hoặc có thể chuyển thành ung thư trong một số trường hợp.

Phụ nữ nên thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện những bất thường trong hệ sinh sản nói chung và u nang buồng trứng nói riêng. Khi phát hiện bị u nang buồng trứng thì tốt nhất nên thăm khám ít nhất 3 tháng/ lần đê theo dõi các tiến triển của khối u. Nếu cơ thể xuất hiện các tình trạng như đau bụng dữ dội, nỗi khối cứng trên bụng hoặc ra huyết bất thường thì nên được xử lý ngay để tránh tình trạng vỡ nang, xoắn nang, chảy máu trong nguy hiểm đến sức khỏe.

ĐIỀU TRỊ U NANG BUỒNG TRỨNG KHÔNG CẦN PHỖ THUẬT

Hiện nay với phương pháp điều trị u nang buồng trứng được khuyên lựa chọn là việc điều trị nội khoa, nếu tình trạng người bệnh chưa có biểu hiện gì nghiêm trọng. Với các chị em còn có nhu cầu về việc sinh đẻ, thì các bác sĩ thường duy trì điều trị bằng việc bảo tồn tử cung và buồng trứng, để không ảnh hưởng đển khả năng sinh sản về sau.
Các chuyên gia khuyến cáo về việc phòng ngừa và hỗ trợ trị u nang buống trứng để ngăn chặn các biến chứng nguy hại là điều quan trọng và cần thiết, đặc biệt là đối với các trường hợp chị em còn có nhu cầu sinh bé. 
Một trong những phương pháp được các bác sĩ cũng như các chị em lựa chọn tin dùng hiện nay là sử dụng các sản phẩm của thiên nhiên, đi đầu trong số đó phải kể đến Tiêu Nang Đà.

Sản phẩm Tiêu Nang Đà với thành phần chính là Trinh nữ hoàng cung kết hợp cùng các loại thảo dược đông y quý trong dân gian như: Tam thất, hoàng cầm, hoàng kỳ, Nano curcumin, bạch hoa xà thiệt thảo …. đây được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mắc bệnh u nang buồng trứng nói chung và u xơ tử cung nói riêng. Sản phẩm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh, giảm sự phát triển kích thước của các khối u, tiêu u hiệu quả. Bên cạnh đó, giúp giảm các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, phòng ngừa ung thư cổ tử cung, các cơn đau thắt vùng bụng, viêm nhiễm phụ khoa…
Kết quả được kiểm chứng ngay sau 6 tháng đưa ra ngoài thị trường đã có rất nhiều chị em tin dùng và trải nghiệm. Kết quả đã có rất nhiều trường hợp đã đẩy lùi căn bệnh u nang buồng trứng, các tình trạng đau bụng dữ dộ cũng như kinh nguyệt thất thường đã chấm dứt ngay sau thời gian ngắn sử dụng.

Vậy việc phát hiện sớm và tiến hành điều trị là điều vô cùng quan trọng đối với chị em. Càng chữa sớm bao nhiêu thì thì các hạn chế sớm được các biến chứng nguy hiểm bấy nhiêu. Vì vậy các chị em nhớ thường xuyên thăm khám định kỳ để đảm bảo sức khỏe cho mình và người thân.

5 Lý do bạn nên sử dụng ngay TIÊU NANG ĐÀ để phòng ngừa và cải thiện U XƠ TỬ CUNG, U NANG BUỒNG TRỨNG, KINH NGUYỆT KHÔNG ĐỀU….
1. Tiêu Nang Đà là sản phẩm có nguồn gốc từ các thảo dược quý của thiên nhiên. Chuyên được dùng cho các vấn đề phụ khoa của chị em phụ nữ như: U xơ tử cung, u nnag buồng trứng, da nang buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa, Rối loạn kinh nguyệt…
2. Tiêu Nang Đà là sự kết hợp hoàn hảo và vượt trội từ 6 loại thảo dược quý như: Trinh nữ hoàng cung, Tam thất, hoàng kỳ, hoàng cầm, bạch hoa xà thiệt thảo và Nano curcumin (Tinh Nghệ). Giúp phòng ngừa và hộ trợ điệu trị giảm kích thước u nhanh chóng và cải thiện các triệu chứng đau bụng, rong kinh, mất kinh, mệt mỏi… Hiệu quả ban đầu từ 4-8 tuần. Hiệu quả tối đa từ 3-6 tháng.
3. Tiêu Nang Đà là sản phẩm tự nhiên, KHÔNG GÂY TÁC DỤNG PHỤ, không cần phẫu thuật dù khối u có lớn, tránh được các hậu quả do u xơ tử cung và u nang buống trứng gây ra.
4. Tiêu Nang Đà là sản phẩm uy tín số 1 trong việc hỗ trợ điều trị bệnh u xơ tử cung, u nang buồng trứng. Kết quả đã được kiểm chứng qua hàng nghìn bệnh nhận đã sử dụng.
5. Tiêu Nang Đà là sản phẩm của NHÀ MÁY SẢN XUẤT- CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM QUỐC TẾ THĂNG LONG đã được công bố và kiểm định của bộ y tế chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 001167/2015/ATTP-CNĐK . Bởi vậy mà khách yên tâm lựa chọn và tin dùng.
Trên đây là những thông tin chia sẻ cơ bản của chúng tôi về bệnh u nang buồng trứng. Hi vọng sẽ giúp quý bạn đọc có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe của mình.

Nếu bạn đọc còn câu hỏi thắc mắc cần được giải đáp thì hãy chát trực tiếp với chúng tôi hoặc nhấp chuột đăng kí để lại thông tin vào khung chat để được các các dược sĩ, bác sĩ chuyên khoa tư vấn miễn phí. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!


 Lưu ý: Tùy theo cơ địa của mỗi người mà quý khách sử dụng sẽ đem lại hiệu quả khác nhau. Vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng. Xin cảm ơn!

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)