0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Giải đáp giúp bạn: Âm đạo nhỏ có vô sinh không

Mang thai và sinh con luôn là niềm hạnh phúc lớn lao của rất tất cả phụ nữ nhưng không phải ai cũng có được may mắn đó. Trong xã hội còn có một số phụ nữ không thể mang thai vì những vấn đề khác nhau. Nhiều người vẫn băn khoăn rằng: Liệu âm đạo nhỏ có vô sinh không? Âm đạo nhỏ có ảnh hưởng gì đến quá trình mang thai không? Đó là lo lắng của rất nhiều chị em phụ nữ khi “không may” có vùng âm đạo nhỏ hơn bình thường. Để giúp bạn giải đáp những băn khoăn này, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Âm đạo là gì?

Như bạn biết đấy, âm đạo là một trong những cơ quan ảnh hưởng trực tiếp đến việc thụ thai, mang thai và sinh con ở phụ nữ. Âm đạo có dạng hình ống dài, được bắt đầu từ cửa mình vào bên trong tử cung. Nó trực tiếp tiếp xúc với dương vật khi quan hệ có nhiệm vụ đón nhận tinh trùng và là nơi thoát kinh, nơi thụ thai và sinh con tự nhiên. Với mỗi người sẽ có kích thước khác nhau, người thì to hơn, người nhỏ hơn.

Cũng chính vì điều này nên có rất nhiều chị em phụ nữ băn khoăn liệu âm đạo nhỏ có vô sinh không? Âm đạo nhỏ mang thai có ảnh hưởng gì không? Có sinh tự nhiên được không khiến cho chị em không khỏi lo lắng

Âm đạo nhỏ có vô sinh không
Âm đạo nhỏ không ảnh hưởng gì đến việc sinh sản

Âm đạo nhỏ có vô sinh không?

Theo như các bác sĩ thì việc âm đạo to hay nhỏ thì không ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con, điều đó có nghĩa là âm đạo nhỏ bạn vẫn có thể mang thai và không bị vô sinh. Việc bạn có âm đạo nhỏ tự nhiên không lầm ảnh hưởng đến quá trình đón nhận tinh trùng và thụ thai, không làm ảnh hưởng đến chu kỳ rụng trứng, kinh nguyệt của bạn.

Âm đạo nhỏ bạn vẫn có thể mang thai bình thường và không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên trong quá trình sinh con, âm đạo nhỏ lại khiến bạn gặp khó khăn hơn trong việc sinh tự nhiên. Nếu thai nhi có cân nặng khoảng 2.5 – 3kg hoặc hơn thì bạn sẽ rất khó khăn.

Tùy thuộc vào quá trình theo dõi của bác sĩ bạn sẽ được tư vấn là mổ và thậm chí khi sinh bạn sẽ phải rạch một đường ở vùng kín để mang con ra ngoài để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. Bạn cũng không nên quá lo lắng và kích thước âm đạo của mình bởi âm đạo nhỏ hay to thì bạn vẫn sẽ mang thai và sinh con trừ những trường hợp khác.

Âm đạo nhỏ có làm ảnh hưởng đến cuộc sống vợ chồng không?

Âm đạo nhỏ có vô sinh không và câu trả lời là không, vậy âm đạo nhỏ liệu có làm giảm cuộc sống vợ chồng? Có thể bạn chưa biết hiện nay việc thu nhỏ âm đạo đang là xu hướng của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo như nhận định của các chuyên gia thì thu nhỏ âm đạo khi quan hệ sẽ mang lại cho bạn cảm giác giống như vợ chồng son và nó cũng được coi là bí quyết để giữ chồng của nhiều chị em phụ nữ.

Âm đạo nhỏ có vô sinh không
Âm đạo nhỏ không ảnh hưởng đời sống vợ chồng

Âm đạo nhỏ không làm ảnh hưởng đến việc quan hệ vợ chồng của bạn, bên cạnh đó còn khiến cho việc quan hệ thêm dài và thõa mãn hơn. Cũng chín vì điều này, có rất nhiều phụ nữ sau khi sinh con thường tìm đến phương pháp thu nhỏ âm đạo để cải thiện vùng kín và tìm lại “cảm giác ban đầu” trong cuộc sống vợ chồng.

Tuy nhiên khi phẫu thuật thu hẹp có nhiều trường hợp sau khi sinh con lần đầu liền phẫu thuật thu nhỏ vùng kín để cải thiện đời sống tình dục vợ chồng. Nhưng sau đó đến lần sinh con tiếp theo thì việc sinh con không thể tự nhiên được do biến chứng.

Vậy nên bạn phải cân nhắc thật kỹ khi thu nhỏ âm đạo, giữ giàn hạnh phúc trong cuộc sống vợ chồng cũng tốt tuy nhiên việc sinh con còn quan trọng hơn rất nhiều. Đó là với những trường hợp phẫu thuật thu nhỏ âm đạo còn với những người âm đạo nhỏ tự nhiên thì không quá lo lắng về vấn đề này.

Đến đây chắc bạn cũng đã biết âm đạo nhỏ có vô sinh không rồi phải không? Âm đạo nhỏ bạn vẫn có thể mang thai, sinh con và quan hệ như bình thường.


➤➤ Trên đây là những thông tin dựa trên chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc nhằm giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 0898252969 của nhà thuốc hoặc Chát trực tiếp để lại thông tin trên website để các bác sĩ, dược sĩ trao đổi trực tiếp và giải đáp.

Lưu ý*: Chúng tôi không chịu trách nhiệm đối với tất cả các trường hợp tự ý áp dụng toàn các nội dung trên website mà chưa có được ý kiến tư vấn chính thức cuối cùng của các bác sĩ chuyên khoa!


>>> Đọc thêm bài viết sau:

Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới mà bất kỳ ai cũng nên biết

Cách chữa vô sinh bằng thuốc nam – dù bận đến mấy cũng nên đọc

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký ngay để được các bác sĩ, dược sĩ, chuyên viên tư vấn miễn phí

(Lưu ý*: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật)