0898 252 969

Chuyên trị vô sinh hiếm muộn

Những dấu hiệu vô sinh ở nữ giới mà bất kỳ ai cũng nên biết

Nhiều nghiên cứu mới nhất từ Hoa Kì cho biết rằng: dấu hiệu vô sinh ở nữ giới có biểu hiện trên cơ thể của họ từ rất sớm. Có thể xuất hiện ngay cả ở thời điểm dạy thì, khi bệnh mới nhen nhóm  nếu phát hiện và có biện pháp điều chỉnh kịp thời thì không ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên hầu hết những dấu hiệu của căn bệnh vô sinh ở nữ giới này thường là những biểu hiện khá nhỏ, phải thật tinh ý mới nhận biết được. Vậy dựa vào những biểu hiện như thế nào để biết được rằng mình đang có nguy cơ bị vô sinh?

Dấu hiệu vô sinh ở nữ giới nhận biết từ các biểu hiện trên cơ thể

Vô sinh ở nữ giới chia làm 2 loại: loại 1 là vô sinh thứ phát và loại 2 là vô sinh nguyên phát. Vô sinh thứ phát  là hiện tượng nữ giới đã từng mang bầu 1 đến 2 lần hoặc đã sinh con nhưng sau đó thì không thể có bầu tiếp nữa. Vô sinh nguyên phát là hiện tượng nữ giới chưa hề đậu thai bất kì lần nào trong đời.

Chu kì kinh nguyệt thất thường

Đây là hiện tượng gặp ở rất nhiều chị em, nhưng thường được lơ là và bỏ qua. Khi kinh nguyệt không đều mà còn đi kèm các biểu hiện như mất rong kinh, tắc kinh, bế kinh, máu kinh thâm đen, vón cục thì chị em nên đi kiểm tra lại tình trạng sức khỏe sinh sản của mình thật sớm. Vì để tình trạng bệnh kéo dài dễ làm thay đổi hormone trong cơ thể người phụ nữ, làm giảm khả năng thụ thai, thậm chí mất hẳn.

teo buồng trứng
Hình ảnh: Chu kỳ kinh nguyệt gây vô sinh

Cảm giác đau ở khu vực có chức năng sinh sản

Cảm giác đau khi quan hệ tình dục, đau bụng khó chịu khi đến ngày đèn đỏ, đau vùng xương chậu thường xuyên, bị chướng vùng bụng dưới. Với các biểu hiện như vậy khả năng cao là các chị em đã gặp vấn đề về tử cung và xương chậu – 2 bộ phận cực kì quan trọng đối với việc mang thai.

Không thể thụ thai hoặc không thể giữ được thai cho đến ngày sinh nở

Chị em không thể thụ thai dù quan hệ vợ chồng đều đặn, không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào và không có vấn đề gì về tâm lý trong suốt một năm.

Chị em đã từng có thai nhưng đều không thể giữ được, dù đã cẩn thận và kiêng khem.

Cách phòng tránh vô sinh ở nữ giới

Khám sức khỏe định kì

Cách phòng tránh tốt nhất với bệnh vô sinh ở nữ giới là mỗi người nên có hành động khám sức khỏe định kì chức năng sinh sản của bản thân để nhận biết sớm và có biện pháp khắc phục ngay từ khi bệnh còn nhẹ.

Chế độ sinh hoạt khoa học

Ngoài ra ở chế độ sinh hoạt hàng ngày chị em cũng nên chú ý hạn chế ăn thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm đông lạnh đóng hộp. Nên biết chọn dùng loại BVS sạch và an toàn. Xây dựng nếp sống tình dục lành mạnh và an toàn, hạn chế việc nạo thai, phá thai gây biến chứng về sau.

Không để cơ thể bị căng thẳng do áp lực từ công việc hay từ cuộc sống, nếu áp lực quá lớn nên có kế hoạch nghỉ ngơi phù hợp để cơ thể được nghỉ ngơi.

Trên đây là những thông tin dựa trên chia sẻ từ các bác sĩ, dược sĩ của nhà thuốc nhằm giúp bạn đảm bảo sức khỏe sinh sản và ngọn lửa hạnh phúc gia đình. Để có thể hiểu rõ hơn tình trạng của bệnh cũng như cách điều trị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp hotline: 0898252969 của nhà thuốc để các bác sĩ, dược sĩ trao đổi trực tiếp và giải đáp.

>> Đọc thêm bài viết:

Bí quyết tăng chất lượng tinh trùng hiệu quả nhất dành cho nam giới

Vô sinh nữ là gi? Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả?

 

Please follow and like us:

Bài viết khác

Đăng ký tư vấn miễn phíĐăng kýTƯ VẤN NGAY
Back to Top

Đăng ký tư vấn miễn phí tại nhà Thuốc Đông Y Phúc Minh Đường

Mọi thông tin của bệnh nhân đều được giữ bí mật